Atopalm

Atopalm
ATOPALM MLE: BEST SKIN PRODUCTS FOR SENSITIVE SKIN The skin is the largest organ of the human body. It is generally also the first thing people notice, so why not make sure it looks its best? With Atopalm, you can get the best skin products for sensitive skin and dry skin that make taking care of your skin easy! Treatment for dry face, skin and body is possible completely over-the-counter through our Atopalm MLE technology. Atopalm MLE mimics the body’s natural processes. We offer full treatment for dry face and skin through our Atopalm regimens and bundles.

แสดงความคิดเห็น หรือทักทายเรา

วันจันทร์ที่ 1 ตุลาคม พ.ศ. 2561


ปัญหาผิวหนัง 8 ประการ พร้อมเคล็ดลับดูแลผิวสวยสุขภาพดีที่สาว ๆ ควรรู้


ปัญหาผิวหนัง ทีมักเกิดขึ้นกับผู้หญิง มีอะไรบ้าง และเราจะมีวิธีรับมือ พร้อมสามารถดูแลและแก้ไขปัญหาผิวพรรณที่เกิดขึ้นได้อย่างไรนั้น วันนี้เรามีเคล็ดลับผิวสวยและวิธีจัดการปัญหาผิวทั้ง 8 ประการมาฝากกันแล้วค่ะผิวหนัง ถือเป็นส่วนสำคัญที่ช่วยห่อหุ้มร่างกาย ช่วยรักษาสมดุล และปกป้องร่างกายจากสภาพแวดล้อมภายนอก ทั้งยังเป็นส่วนที่สามารถรับรู้การสัมผัสได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ยังเป็นบริเวณที่สาว ๆ หลายคนให้ความสำคัญเป็นอย่างมาก เพราะถ้าคนไหนที่มีผิวพรรณเปล่งปลั่งสดใสแล้วก็จะยิ่งสวยดูดีมีเสน่ห์ แต่ถ้าจะให้ผิวไร้ปัญหาไปเลยก็คงเป็นไปได้ยาก เพราะไหนจะต้องพบเจอกับสภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลง มลภาวะต่าง ๆ รวมไปถึงรูปแบบการใช้ชิวิตของแต่ละคนที่อาจทำให้เกิดปัญหาผิวได้อีกด้วย

ซึ่งทุกวันนี้ปัญหาผิวที่กวนใจสาว ๆ นั้นก็มีอยู่มากมายหลายประเภท วันนี้กระปุกดอทคอมเลยได้นำปัญหาผิวทั้ง 8 ประการ ที่มักเกิดขึ้นกับผู้หญิง พร้อมเคล็ดลับดูแลผิวสวยสุขภาพดีที่สาว ๆ ควรรู้ไว้มาฝากค่ะ จะมีปัญหาผิวอะไรบ้างนั้น ไปชมกันเลย

1. ผิวแห้งกร้าน

ผิวแห้งกร้าน สามารถเกิดได้จากหลากหลายสาเหตุ เช่น การใช้ผลิตภัณฑ์ที่ไม่เหมาะกับผิว การอาบน้ำอุ่นเป็นประจำ การขัดสครับผิวแรง ๆ และบ่อยมากเกินไป รวมไปถึงปัจจัยอื่น ๆ เช่น อายุ สภาพอากาศ อาหารการกิน เป็นต้น ซึ่งส่งผลให้ผิวเกิดการสูญเสียน้ำและความชุ่มชื้นนั่นเอง

วิธีดูแล

หลีกเลี่ยงการอาบน้ำอุ่น และควรหมั่นทาครีมบำรุงผิวที่มีส่วนผสมของมอยส์เจอไรเซอร์เป็นประจำ เพื่อทำให้ผิวเนียนนุ่มชุ่มชื้น ไม่แห้งกร้าน รวมถึงควรทาครีมกันแดดด้วยทุกครั้ง พร้อมกับหลีกเลี่ยงผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์และน้ำหอม นอกจากนี้ควรดื่มน้ำให้มาก ๆ ประมาณ 8-10 แก้วต่อวัน ทานอาหารที่มีประโยชน์ เช่น ผัก ผลไม้ ที่มีวิตามินบำรุงผิว และออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ จะช่วยปรับสมดุลผิวให้กลับมาชุ่มชื้นอีกครั้ง
2. ริ้วรอยเหี่ยวย่น

ริ้วรอยเหี่ยวย่นสามารถเกิดขึ้นตามกาลเวลา และก็อาจเกิดขึ้นก่อนวัยอันควรได้เช่นกัน หากไม่ได้รับการดูแลผิวอย่างถูกต้องและสม่ำเสมอ ทั้งยังรวมถึงรูปแบบการใช้ชีวิตของแต่ละคน การพักผ่อน ความเครียด แสงแดดและมลภาวะต่าง ๆ ก็เป็นตัวกระตุ้นให้เกิดริ้วรอยได้ค่ะ

วิธีดูแล

หลีกเลี่ยงปัจจัยต่าง ๆ ที่ทำให้เกิดริ้วรอยก่อนวัยอันควร เช่น การพักผ่อนไม่เพียงพอ หรือการเกิดความเครียดสะสม และควรดูแลตัวเองให้มาก ๆ ทานอาหารที่มีประโยชน์ ดื่มน้ำเยอะ ๆ หมั่นออกกำลังกายเป็นประจำ นอกจากนี้ควรทาครีมบำรุงผิว และครีมกันแดดอยู่เป็นประจำ รวมถึงการมาสก์ผิว สครับผิว ก็ช่วยชะลอริ้วรอยเหี่ยวย่นได้ดีเช่นกัน

3. ฝ้า กระ

ฝ้าและกระสามารถเกิดขึ้นได้ทั้งบนผิวหน้าและผิวกาย โดยเฉพาะกับบริเวณที่ต้องเผชิญกับแสงแดดเป็นเวลานาน จึงทำให้ร่างกายผลิตเม็ดสีหรือเมลานินเพิ่มขึ้นมากกว่าปกติ เพื่อทำหน้าที่เหมือนเกราะป้องกันแสงแดดตามธรรมชาติ จึงทำให้ผิวในบริเวณนั้นดูหมองคล้ำ ไม่สม่ำเสมอ ทัง้นี้สาเหตุของฝ้ากระอาจมีปัจจัยอื่น ๆ เป็นตัวเสริม เช่น กรรมพันธุ์ อายุที่มากขึ้น และการเปลี่ยนแปลงของฮอร์โมน เป็นต้น

วิธีดูแล

ทาครีมกันแดดอยู่เป็นประจำอย่างน้อย 2 ครั้งต่อวัน โดยเลือกครีมกันแดดที่มี SPF 20-50 ขึ้นไป รวมถึงหมั่นทาครีมบำรุงหรือทรีทเม้นต์ เพื่อช่วยบำรุงผิวและช่วยลดเม็ดสีเมลานินให้จางลง พร้อมกับควรเลือกทานอาหารที่อุดมไปด้วยวิตามินซี หรือวิตามินอี เช่น ผักใบเขียว และผลไม้ที่มีรสเปรี้ยว เพื่อช่วยฟื้นฟูและแก้ไขปัญหาผิวจากภายในได้ดียิ่งขึ้น
4. รอยแผลเป็น

รอยแผลเป็น เกิดจากกระบวนการซ่อมแซมและรักษาบาดแผลที่อาจเกิดจากอุบัติเหตุต่าง ๆ โดยร่างกายจะมีการสร้างเนื้อเยื่อคอลลาเจนมาทดแทนเนื้อเยื่อที่ถูกทำลายไป ซึ่งเป็นการสมานแผลตามธรรมชาติ และเมื่อแผลหายดีแล้ว มักทิ้งรอยแผลเป็นทิ้งไว้บนผิวหนังของเรา เช่น แผลเป็นนูน แผลเป็นคีลอยด์ แผลเป็นหลุมสิว เป็นต้น

วิธีดูแล

ทาครีมบำรุงผิวที่มีส่วนผสมของมอยส์เจอไรเซอร์ หรือ วิตามินอี เพื่อรักษาแผลเป็นให้ค่อย ๆ จางลงอย่างเป็นธรรมชาติ หรือในกรณีที่มีแผลเป็นนูนมาก ๆ อาจรักษาด้วยการฉีดยาสเตียรอยด์ เพื่อลดการอักเสบ หรืออาจใช้การผ่าตัดร่วมด้วย เพื่อลดขนาดแผลเป็นให้เล็กลง

5. ติ่งเนื้อ

ติ่งเนื้อ คือเนื้องอกเล็ก ๆ ชนิดหนึ่ง มีลักษณะคล้ายไฝหรือขี้แมลงวันเล็ก ๆ ปูดขึ้นตรงผิวหนัง ประกอบไปด้วย เนื้อเยื่อผิวหนัง ทั้งหนังกำพร้า หนังแท้ และเนื้อเยื่อไขมัน มักเกิดขึ้นบริเวณที่มีการเสียดสีบ่อย ๆ เช่น คอ รักแร้ เปลือกตา บริเวณหน้าอก หลัง หรือบริเวณที่เสียดสีกับเสื้อผ้าหรือเครื่องประดับบ่อย ๆ ก็ทำให้เกิดติ่งเนื้อได้เช่นกัน

วิธีดูแล

วิธีกำจัดติ่งเนื้อ มีหลากหลายวิธี เช่น การใช้น้ำแอปเปิลไซเดอร์ น้ำสับปะรด หรือน้ำมะนาวชุบบริเวณติ่งเนื้อเป็นประจำประมาณ 2-3 สัปดาห์ จะช่วยให้ติ่งเนื้อค่อย ๆ แห้งและหลุดออกมาเอง หรืออาจใช้กระเทียม ฝานเป็นแผ่นบาง ๆ แล้วนำมาแปะทับที่ติ่งเนื้อเป็นประประจำทุกวัน ติ่งเนื้อจะค่อย ๆ แห้งและหลุดเองภายในหนึ่งสัปดาห์ แต่หากติ่งเนื้อมีขนาดใหญ่มาก หรือใช้วิธีธรรมชาติแล้วยังไม่ได้ผล แนะนำว่าควรไปพบแพทย์เพื่อทำการรักษาต่อไปค่ะ
6. ขนคุด

ขนคุด เกิดจากการอุดตันบริเวณรูขุมขน มักพบบริเวณต้นแขน ต้นขา หรือบั้นท้าย เมื่อลูบผิวจะรู้สึกสาก ๆ และมีตุ่มนูนที่รูขุมขน มีสาเหตุมาจากการที่เคราตินที่อยู่ในรูขุมขน เกิดการสะสมและอัดตัวหนาแน่นจนอุดกั้นรูขุมขน จึงทำให้เส้นขนไม่สามารถขึ้นได้ตามปกติ และเกิดเป็นขนคุดอยู่ใต้ผิวหนังนั่นเอง

วิธีดูแล

ทาครีมบำรุงผิวด้วยมอยส์เจอไรเซอร์เพื่อเพิ่มความชุ่มชื้น ร่วมกับครีมประเภทกรดวิตามินเอ เพื่อกระตุ้นการหลุดลอกของเคราติน หรืออาจใช้ยาสเตียรอยด์ร่วมด้วยในกรณีมีอาการอักเสบ และอาจขัดสครับผิวด้วยใยบวบเบา ๆ หรือใช้สูตรสครับผิวอื่น ๆ สัปดาห์ละครั้ง เพื่อช่วยให้ผิวเรียบเนียนขึ้น

7. สิวอักเสบ สิวอุดตัน สิวเสี้ยน

สิว เป็นปัญหาที่กวนใจสาว ๆ หลายคนมากที่สุด ไม่ว่าจะเป็นสิวอักเสบ สิวอุดตัน หรือสิวเสี้ยน ซึ่งมีหลากหลายปัจจัยที่ทำให้เกิดสิวได้ เช่น ฮอร์โมน กรรมพันธุ์ ความสะอาด อาหารการกิน ความเครียด และมลภาวะต่าง ๆ อาจทำให้ผิวระคายเคืองและติดเชื้อแบคทีเรียจนเกิดเป็นสิวอักเสบ หรือเกิดจากเซลล์ผิวหนังที่ตายแล้วอุดตันใต้ผิวหนัง ทำให้เกิดสิวอุดตัน รวมไปถึงการใช้เครื่องสำอางบางอย่าง หรือการทานยาบางชนิด ก็กระตุ้นให้เกิดสิวได้

วิธีดูแล

หากสาว ๆ คนไหนมีสิวขึ้นบนใบหน้าหรือตามผิวหนัง ควรรักษาความสะอาดเป็นอันดับแรก พร้อมใช้ยาแต้มสิว ทาบริเวณหัวสิวเพื่อลดการอักเสบ ร่วมกับครีมบำรุงผิวที่ช่วยลดน้ำมันส่วนเกิน ที่สำคัญไม่ควรบีบสิวหรือแกะสิว นอกจากนี้ควรควบคุมอาหาร งดพวกของมัน ของทอด ทานผักผลไม้และดื่มน้ำให้มาก ๆ รวมถึงควรออกกำลังกายเป็นประจำ จะช่วยเสริมให้ผิวแข็งแรงยิ่งขึ้นค่ะ
8. ผิวเปลือกส้ม

ปัญหาผิวเปลือกส้ม หรือ เซลลูไลท์ มักเกิดขึ้นบริเวณต้นขา ต้นแขน เอว และหน้าท้อง โดยเกิดจากเซลล์ไขมันที่สะสมอยู่ชั้นใต้ผิวหนัง มีลักษณะขรุขระเป็นตะปุ่มตะป่ำคล้ายกับผิวเปลือกส้มหรือผิวมะกรูด ซึ่งมีมาจากหลายสาเหตุ เช่น กรรมพันธุ์ การบริโภคอาหารจำพวกแป้ง ไขมันมากเกินไป การทานอาหารที่ไม่มีประโยชน์ เช่น เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ การสูบบุหรี่ ขาดการออกกำลังกาย ดื่มน้ำน้อยกว่าปกติ อาการเครียดสะสม เป็นต้น

วิธีดูแล

สาว ๆ ที่มีปัญหาผิวเปลือกส้ม แนะนำว่าให้ออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ เช่น การวิ่ง ว่ายน้ำ ปั่นจักรยาน ครั้งละ 30-40 นาทีขึ้นไป อย่างน้อยสัปดาห์ละ 3 ครั้ง รวมไปถึงการควบคุมอาหาร ลดของหวานจัด มันจัด เค็มจัด ทานผักผลไม้และอาหารที่มีประโยชน์ ดื่มน้ำสะอาดให้ได้วันละ 8 แก้ว งดดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ และการสูบบุหรี่ นอกจากนี้หมั่นดูแลผิวพรรณด้วยการทาครีมบำรุง หรือครีมสลายเซลลูไลท์ และขัดสครับผิวเป็นประจำ เพื่อช่วยให้ระบบต่อมน้ำเหลืองไหลเวียนได้ดีและเป็นการช่วยขจัดเซลล์ไขมันได้อีกด้วยค่ะ

เมื่อสาว ๆ ได้ทราบสาเหตุของปัญหาผิวทั้ง 8 ประการ พร้อมกับวิธีดูแลผิว ที่เราได้นำมาฝากกันในวันนี้แล้ว ก็อย่าลืมนำไปปรับใช้กับตัวเองด้วยนะคะ ซึ่งหากสาว ๆ หมั่นดูแลผิวพรรณอยู่เป็นประจำ และดูแลสุขภาพร่างกายให้แข็งแรงแล้ว รับรองว่า ผิวสวย ๆ ใส ๆ ไม่หนีไปไหนไกลแน่นอนค่ะ ^_^

ข้อมูลจาก : goodhousekeeping.com, everydayhealth.com, livescience.com

หากท่านผู้อ่านสนใจสินค้าเหล้่านี้ สามารถสั่งซื้อสินค้าราคาถูกพิเศษได้ที่>> http://www.vitamin24hr.com

ถูกที่สุดทั่วไทย สินค้าบริษัท

แอดไลน์ที่>> http://line.me/ti/p/%40vitamin24hr

หรือ ไลน์ไอดี @vitamin24hr

****

วันนี้กดไลค์เพจเราและแชร์แบบสาธารณะ เพื่อลุ้นรับขนาดทดลอง จัดส่งถึงบ้าน ประกาศผลทุกสิ้นเดือนจ้า

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น