Atopalm

Atopalm
ATOPALM MLE: BEST SKIN PRODUCTS FOR SENSITIVE SKIN The skin is the largest organ of the human body. It is generally also the first thing people notice, so why not make sure it looks its best? With Atopalm, you can get the best skin products for sensitive skin and dry skin that make taking care of your skin easy! Treatment for dry face, skin and body is possible completely over-the-counter through our Atopalm MLE technology. Atopalm MLE mimics the body’s natural processes. We offer full treatment for dry face and skin through our Atopalm regimens and bundles.

แสดงความคิดเห็น หรือทักทายเรา

วันพฤหัสบดีที่ 11 ตุลาคม พ.ศ. 2561


5 ผักสมุนไพรสุดเจ๋ง ช่วยลดน้ำตาลในเลือด

Jurairat N.
ไม่มีใครอยากเป็นโรคเบาหวานหรอกจริงไหมคะ แต่อาหารหวานในบ้านเราก็ช่างน่าเย้ายวนใจให้ทานได้เรื่อยๆ ไม่มีวันเบื่อ ขนมปัง น้ำแข็งใส ชา กาแฟ สมูทตี้ ฮันนี่โทส บิงซู รวมไปถึงขนมไทยที่อร่อยล้ำ แต่น้ำตาลก็มากมายมหาศาล (ใครที่ทำขนมไทยเป็นคงรู้ดีว่าใช้น้ำตาลมากแค่ไหน)

แต่ช้าก่อน ที่ทานเข้าไปแล้ว เราย้อนอดีตกลับไปแก้ไขอะไรไม่ได้ จากนี้ไปทานอาหารหวานให้น้อยลง แล้วทานอาหารวิเศษดังต่อไปนี้ ที่จะช่วยลดน้ำตาลในเลือดเราอย่างได้ผล จะมีอะไรบ้าง ตาม Sanook! Health ไปดูกันเลย


มะระขี้นก
ความขมของมะระขี้นกนี่แหละที่ยอดเยี่ยมสุดๆ เพราะมะระขี้นกจะช่วยเสริมการหลั่งอินซูลินจากตับอ่อน ลดการสร้างน้ำตาลจากตับ เสริมการเผาผลาญน้ำตาล เพิ่มความไวต่ออินซูลิน เพิ่มความทนต่อกลูโคส และยังยับยั้งการหลั่งกลูโคสในลำไส้เล็กอีกด้วย นอกจากนี้ยังมีรายงานอีกว่ามะระขี้นกสามารถชะลอความผิดปกติของไต การเกิดต้อกระจก การเสื่อมของเส้นประสาทซึ่งเป็นผลมาจากการที่มีระดับน้ำตาลในเลือดสูงเป็นเวลานาน หรือไม่สามารถควบคุมระดับน้ำตาลเลือดให้ปกติได้อีกด้วย

สามารถทานมะระขี้นกทั้งผล หรือปั่นผสมน้ำเล็กน้อย แล้วทานเป็นแก้วๆ ได้เช่นกัน อย่าลืมเอาเม็ดออกก่อนทานนะ


ใบกะเพรา
ไม่น่าเชื่อว่าใบกะเพราที่หลายคนเขี่ยทิ้ง จะมีประโยชน์ช่วยลดน้ำตาลในเลือดได้ด้วย โดยใบกะเพราช่วยให้เซลล์ของตับอ่อนสามารถผลิตอินซูลินได้ดียิ่งขึ้น นอกจากลดน้ำตาลในเลือดได้แล้ว ยังช่วยลดปริมาณไขมัน และคอเลสเตอรอลในร่างกายได้อีกด้วย

แต่หากอยากทานใบกะเพราเพื่อช่วยลดน้ำตาลในเลือด ต้องทานใบกะเพราสดๆ นะคะ


ใบตำลึง

แกงจืดตำลึง หรือต้มเลือดหมูที่ใส่ใบตำลึง ทานเข้าไปเยอะๆ เลยค่ะ เพราะใบตำลึงมีสรรพคุณช่วยลดระดับน้ำตาลในเลือดได้ดีเลยทีเดียว นอกจากนี้ยังมีวิตามินซีสูง ช่วยบำรุงสายตาได้ดีอีกด้วย

แต่ถ้าอยากให้เห็นผลเรื่องของการลดน้ำตาลในเลือดแบบชัดๆ ให้ลองนำเถาตำลึงแก่ๆ 1 กำมือ ต้มกับน้ำ หรือเลือกเป็นน้ำคั้นจากผลตำลึงดิบ ดื่มเช้าเย็นได้เช่นกัน


แมงลัก
แมงลักกลายเป็นอาหารคู่ใจของใครหลายคนที่อยากลดน้ำหนัก ซึ่งดีต่อผู้ป่วยโรคเบาหวานได้เหมือนกัน เพราะแมงลักมีคุณสมบัติช่วยลดระดับน้ำตาลในเลือด จากการทำให้ร่างกายดูดซึมน้ำตาลได้ช้าลง ดังนั้นหากจะเลือกทานแมงลัก อาจผสมในน้ำอัญชันที่บีบมะนาวเล็กน้อยก็ได้ อร่อย สดชื่น และดีต่อสุขภาพแน่นอน


กระเจี๊ยบเขียว
เมือกลื่นๆ ในกระเจี๊ยบมีประโยชน์มาก แม้ว่าบางคนอาจจะไม่ชอบก็ตาม แต่ขอบอกว่านอกจากจะช่วยเคลือบกระเพาะอาหารไม่ให้กระเพาะอาหารเป็นแผลแล้ว ยังช่วยลดน้ำตาลในเลือดอย่างได้ผลอีกด้วย เพราะกระเจี๊ยบเขียวจะช่วยรักษาระดับการดูดซึมน้ำตาลจากลำไส้ใหญ่ให้คงที่ จึงช่วยควบคุมระดับน้ำตาลในเลือดให้คงที่ได้เป็นอย่างดี

อ่านเพิ่มคลิก >> 7 ประโยชน์ขั้นเทพของ “กระเจี๊ยบเขียว” ที่คุณอาจไม่รู้แม้ว่าอาหารเหล่านี้จะช่วยลดน้ำตาลในเลือดได้ก็ตาม แต่สาเหตุของน้ำตาลในเลือดสูงที่แท้จริง มาจากอาหารหวานจัดที่เราทานเป็นประจำนั่นแหละ เพราะฉะนั้นทางที่ดีแล้วคุณควรลดการบริโภคอาหารที่มีน้ำตาลสูงจะดีที่สุด ขอให้สมุนไพรเหล่านี้เป็นเพียงตัวช่วยดีกว่าเนอะ


ขอขอบคุณ

ข้อมูล :หมอชาวบ้าน,คณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล,MedThai


หากท่านผู้อ่านสนใจสินค้าเหล้่านี้ สามารถสั่งซื้อสินค้าราคาถูกพิเศษได้ที่>> http://www.vitamin24hr.com

ถูกที่สุดทั่วไทย สินค้าบริษัท

แอดไลน์ที่>> http://line.me/ti/p/%40vitamin24hr

หรือ ไลน์ไอดี @vitamin24hr

****

วันนี้กดไลค์เพจเราและแชร์แบบสาธารณะ เพื่อลุ้นรับขนาดทดลอง จัดส่งถึงบ้าน ประกาศผลทุกสิ้นเดือนจ้า

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น